Lợi ích của việc khám sức khoẻ định kỳ

Khi chất lượng cuộc sống ngày một được cải thiện, nguy cơ mắc bệnh đồng thời cũng tăng lên. Ngày nay, các bệnh lý như ung thư, tiểu đường, bệnh tim,…đang trở nên vô cùng phổ biến. Thật không may, hầu hết chúng ta vẫn giữ lối suy nghĩ của ngày xưa – đó là chỉ đến bệnh viện khi cảm thấy đau. Trong phần lớn trường hợp, mọi nỗ lực điều trị vào thời điểm đó đều đã quá muộn. Vì vậy bất kể bạn cảm thấy khỏe mạnh hay không, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ vẫn luôn được khuyến khích vì những lợi ích vô cùng lớn lao mà nó mang lại.

 

Đánh giá tình hình sức khoẻ của mình

Khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp mỗi người nắm bắt được tất cả những vấn đề cơ thể của mình. Qua kết quả đó, bác sĩ sẽ đánh giá các chỉ số cơ thể, đồng thời tư vấn, dự báo về khả năng phát bệnh và đưa ra các phương án phòng ngừa hiệu quả nhất như thay đổi lối sống, kiểm soát cân nặng, tiêm chủng vắc xin hay bổ sung các dưỡng chất cần thiết,…

Phát hiện bệnh sớm

đôi khi cơ thể ta trông có vẻ khỏe mạnh nhưng vẫn có thể tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật. Đó có thể là những mầm bệnh rất nguy hiểm như ung thư hay các chỉ số sụt giảm liên quan đến bệnh tiểu đường, mỡ máu, gan nhiễm mỡ… Những dấu hiệu này hoàn toàn được phát hiện nếu kiểm tra sức khỏe định kỳ và triển khai các biện pháp phòng ngừa c bệnh hiệu quả.

Giúp điều trị bệnh kịp thời

Khám sức khỏe định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý, đặc biệt với những bệnh nan y như tiểu đường, ung thư, suy thận hay các bệnh về tim mạch… Việc phát hiện sớm bệnh tình ngay từ khi chúng mới khởi phát sẽ giúp chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư.

 

Giúp tiết kiệm chi phí

Không ít người cho rằng, khám sức khỏe định kỳ không chỉ tốn thời gian mà còn tốn cả tiền bạc, trong khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi đã có các biểu hiện rõ ràng thì đó cũng là lúc bệnh đã nặng và cơ hội điều trị cũng rất thấp. Mặt khác, chi phí điều trị bệnh lúc này cũng nặng hơn gấp nhiều lần so với việc chi trả cho việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Nguồn: Ms Thắm (Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt)

TRUNG TÂM Y KHOA PASTEUR ĐÀ LẠT

Thời gian làm việc:

– Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng: 7h15 – 11h30, Chiều: 13h15 – 16h15

– Thứ bảy: 7h15 – 11h30

Địa chỉ: 16 Lê Hồng Phong, Phường 4, tp Đà Lạt

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 19001042 Fanpage: Y khoa Pasteur Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 1042