TUỔI TRẺ THANH NIÊN Y KHOA PASTEUR ĐÀ LẠT

Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 là giai đoạn khó khăn đối với tình hình kinh tế – xã hội khi dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đất nước. Các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên cũng đều bị hạn chế về nguồn lực và quy mô. Trong bối cảnh đó, Đoàn TNCS Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt đã linh hoạt, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động đoàn và phong trào thanh niên sâu rộng, hiệu quả và ý nghĩa. Các hoạt động, phong trào thanh niên thời gian qua đều vận dụng được sức mạnh tổng hợp từ tổ chức Đảng, chính quyền, Công đoàn và Đoàn Thanh niên đều có sự đóng góp quan trọng và tham gia tích cực của lực lượng thanh niên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt vẫn chủ động sáng tạo, tích cực triển khai các hoạt động, sự kiện, phong trào xuyên suốt hàng năm phù hợp với tình hình mới và được đánh giá cao, như:

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo pano, áp phích phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại trụ sở Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt.

– Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên Trung tâm về việc áp dụng công nghệ thông tin, gắn công tác đoàn với nhiệm vụ, công tác chuyên môn của đơn vị trong bối cảnh các hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19.

Năm 2021 là năm đặc biệt với nhiều sự kiện quan trọng của Đảng và Nhà nước, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2021-2025; trong khi diễn biến Covid-19 vẫn còn hết sức phức tạp và dự kiến sẽ tiếp tục tác động mạnh mẽ đến nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, Đoàn Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt dự kiến sẽ triển khai một số hoạt động thiết thực, đi vào chiều sâu và có ý nghĩa như sau:

Thứ nhất, tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021 và các năm tiếp theo, hưởng ứng tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Việt Nam, thực hiện các phần việc, công trình thanh niên thiết thực, ý nghĩa để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 70 năm ngày truyền thống ngành Công Thương; bên cạnh đó, phổ biến thêm nhiều mô hình, cách làm hay của tập thể, cá nhân tiêu biểu nhằm lan tỏa tinh thần xung kích, tiên phong của đoàn viên, thanh niên.

Thứ hai, tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ đoàn, đặc biệt là đội ngũ bí thư chi đoàn, bí thư đoàn cơ sở liên quan đến việc áp dụng công nghệ thông tin vào các nhiệm vụ công tác đoàn và công tác chuyên môn, bắt kịp sự thay đổi xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, tạo sự chủ động, sáng tạo trong công việc, giảm bớt tác động từ các yếu tố phi truyền thống, nâng cao năng lực của đoàn viên, thanh niên trong công tác chuyên môn của đơn vị.

Thứ ba, phát động, tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội tới toàn thể đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt: hiến máu nhân đạo, thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, chiến dịch Mùa đông ấm, các chương trình hỗ trợ, ủng hộ thiếu nhi tại các khu vực vùng sâu, vùng xa… Từ đó nâng cao giá trị bền vững cũng như chất lượng, hiệu quả của các hoạt động tình nguyện.

 

 (Thanh niên Y khoa Pasteur Đà Lạt phòng chống dịch và hưởng ứng phong trào thi đua Đoàn khối)

Nguồn: Internet

TRUNG TÂM Y KHOA PASTEUR ĐÀ LẠT

Thời gian làm việc:

– Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng: 7h15 – 11h30, Chiều: 13h15 – 16h15

– Thứ bảy: 7h15 – 11h30

Địa chỉ: 16 Lê Hồng Phong, Phường 4, tp Đà Lạt

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 19001042 Fanpage: Y khoa Pasteur Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 1042