Các dưỡng chất có trong chế độ ăn của mẹ có thể tác động đến sự phát triển của bào thai. Chế độ dinh dưỡng có thể được xem như là “con dao hai lưỡi” trong quá trình phát triển của trẻ. Một chế độ ăn dồi dào thực phẩm tốt cho bà bầu sẽ giúp bé phát triển toàn diện, ngược lại, một chế độ ăn không lành mạnh sẽ gây hại cho thai nhi. Vậy cụ thể, chế độ ăn uống không lành mạnh tác động đến thai nhi như thế nào?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn của mẹ bầu nhiều đường đặc biệt là tinh bột và chất béo dạng trans (dạng chất béo chuyển hóa) có thể khiến trẻ sinh ra có nguy cơ cao mắc tiểu đường, béo phì cũng như một vài bệnh khác.
Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều đường trong thai kỳ thì trẻ sinh ra có nguy cơ cao bị chậm phát triển nhận thức. Ngược lại, nếu trong thời gian mang bầu phụ nữ bổ sung nhiều chất béo từ cá thì lại giúp hệ thống thần kinh của trẻ phát triển và mang lại nhiều các ích lợi khác cho não bộ của trẻ.
Các nghiên cứu về sức khỏe cũng chỉ ra rằng, các bà mẹ có lượng HDL cholesterol thấp có khả năng phát triển chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, đặc biệt là ở trẻ nam. Nói cách khác, một chế độ ăn không lành mạnh có chứa nhiều chất béo và đường trong thực phẩm chế biến sẵn có liên quan đến triệu chứng của căn bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý.
Nguồn: (sưu tầm)
TRUNG TÂM Y KHOA PASTEUR ĐÀ LẠT
Thời gian làm việc:
– Từ thứ 2 đến thứ 6:
Sáng: 7h15 – 11h30, Chiều: 13h15 – 16h15
– Thứ bảy: 7h15 – 11h30
Địa chỉ: 16 Lê Hồng Phong, Phường 4, tp Đà Lạt
Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 19001042 Fanpage: Y khoa Pasteur Đà Lạt
HỆ THỐNG TRUNG TÂM Y KHOA PASTEUR ĐÀ LẠT